Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Mỹ Hà

查看数次:
Ngày 23/3/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Mỹ Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Dự Đại hội có anh Ngô Quang Trưởng - Bí thư huyện đoàn, chủ tịch hội liên hiệp thanh niên huyện Lạng Giang, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, ban ngành, đoàn thể xã, cùng 45 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Mỹ Hà đã nhận được sự quan tâm của Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Lạng Giang, của cấp uỷ, chính quyền. Qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Hội LHTN xã tổ chức các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” phối hợp tổ chức 05 buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; trao tặng 20 suất quà cho thương, bệnh binh và gia đình chính sách, tổ chức 03 buổi dọn vệ sinh khuôn viên các gia đình chính sách, người có công. Việc thực hiện phong trào “Tuổi trẻ xã Mỹ Hà chung tay xây dựng nông thôn mới” được tích cực triển khai như

Huyện Đoàn, Hội LHTN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tổ chức được 15 công trình, phần việc thanh niên cấp xã, 60 công trình, phần việc thanh niên cấp chi hội thu hút 300 lượt hội viên, thanh niên tham gia với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Tiêu biểu công trình tranh bích họa; bộ đồ chơi cho thanh thiếu nhi tại các thôn xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác tuyên truyền, động viên ĐVTN lên đường nhập ngũ được các cấp Hội trong xã triển khai đồng bộ, hiệu quả, vận động thanh niên khám nghĩa vụ quân sự, lên đường nhập ngũ góp phần đảm bảo chỉ tiêu tuyển quân, huấn luyện dân quân tự vệ ở địa phương. Thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia, Đề án Nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên, phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu của các cấp bộ đoàn trong chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025”, Ủy ban hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, lực lượng công an, các ngành, đoàn thể triển khai tốt các nội dung của Đề án như Hướng dẫn lập tài khoản và hỗ trợ đoàn viên, thanh niên, công dân nộp hồ sơ trực, hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử và sử dụng ứng dụng VneID để thay thế các giấy tờ vật lý...

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND tăng hoa chúc mừng Đại hội

Thảo luận tại Đại hội, đại diện các chi hội Thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Ngô Quang Trưởng- Bí thư Huyện đoàn, chủ tịch Hội LHTN huyện Lạng Giang và đồng chí Dương Quang Trường- Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ủy ban Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2019-2024 đã đạt được, chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, hạn chế như : chưa có nhiều hoạt động thu hút, tập hợp thanh niên dẫn đến tỷ lệ đoàn kết, tập hợp thanh niên còn hạn chế, đặc biệt là lực lượng thanh niên làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, thanh niên tôn giáo. Đồng thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Hội LHTN xã trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên, tạo môi trường cho thanh niên phấn đấu rèn luyện góp phần cổ vũ, động viên thanh niên vươn lên trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội….

Đại diện các tổ chức chính trị - xã hội xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong chương trình làm việc, Đại hội đã Hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã Mỹ Hà, khóa V nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 15 đồng chí, Hiệp thương cử anh Nghiêm Văn Hợp giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN, anh Nghiêm Xuân Tuấn giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN xã Mỹ Hà khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029; Hiệp thương cử 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Lạng Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đề ra mục tiêu, phương hướng công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 10 chỉ tiêu cơ bản.

Với khẩu hiệu hành động tuổi trẻ xã Mỹ Hà “Khát vọng – tiên phong – đoàn kết – sáng tạo - phát triển”, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Xã Mỹ Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thể hiện ý chí và nguyện vọng quyết tâm của tuổi trẻ, nguyện đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, phấn đấu cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”

Một số hình ảnh tại Đại hội